Trí tuệ nhân tạo, Máy móc và Robot giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng

Infographic với các kết quả chính của khảo sát: Thiếu lao động có kỹ năng là một thực tế với 9 trong số 10 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) ở Đức. Số hóa có thể giúp ích, nhưng việc triển khai thường chỉ ở mức trung bình.

Các SME của Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lớn về lao động có kỹ năng—một thực tế được nêu bật bởi một khảo sát đại diện của các nhà quyết định SME do F.A.Z. Institute thực hiện cho Heidelberg Druckmaschinen AG (HEIDELBERG). Theo khảo sát này, 9 trong 10 SME của Đức không có đủ lao động có kỹ năng. Chỉ dưới một nửa (49%) cho biết họ bị ảnh hưởng nặng nề hoặc rất nặng nề bởi sự thiếu hụt lao động và tình trạng thiếu lao động có kỹ năng. Khách hàng trong ngành in đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và tình trạng thiếu kỹ năng trong nhiều năm. HEIDELBERG muốn biết liệu đây có phải là một xu hướng chung trong các SME của Đức hay không. Chiến lược chung để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong các cửa hàng in là tự động hóa và số hóa, điều này làm cho các công việc trở nên kỹ thuật hơn và cũng có nghĩa là những công việc này hấp dẫn một nhóm ứng viên tiềm năng lớn hơn. Chiến lược này có thể là một ví dụ cho các SME từ các ngành khác.

Sử dụng các máy móc mới nhất, các cửa hàng in có thể hoạt động hoàn toàn tự động cả trong sản xuất bao bì và in thương mại. Quy trình in được số hóa, Robot hỗ trợ các quy trình này, có nghĩa là các cửa hàng in có thể quản lý với ít người vận hành máy và nhân viên xử lý hậu kỳ hơn. Ví dụ, robot StackStar C mới của Heidelberg hoạt động cùng với người và làm việc cùng với họ. Tất cả các SME của Đức cần có chiến lược để giúp họ bù đắp cho tình trạng thiếu hụt lao động bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại nhất, và khảo sát cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã bắt kịp xu hướng số hóa.

Theo khảo sát, gần một nửa số SME cho rằng các công ty của họ không tốt hơn mức trung bình khi nói đến số hóa. Đồng thời, tuy nhiên, nhiều người coi việc sử dụng công nghệ là một cách tốt để nhiều SME bù đắp tình trạng thiếu hụt lao động. Ba phần tư số người được khảo sát (74%) đang tìm đến số hóa các quy trình công việc của họ như một giải pháp. Hai phần ba (67%) xem việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phần mềm và các quy trình của chính họ là một phương tiện hiệu quả để giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lao động tại công ty của họ. Các SME công nghiệp đặc biệt thấy cơ hội trong việc tự động hóa sản xuất của họ. Một số 67% người trả lời từ lĩnh vực sản xuất cảm thấy rằng tự động hóa máy móc là một cách tốt để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, trong khi 58% các SME công nghiệp nghĩ rằng sử dụng robot công nghiệp và dịch vụ là một ý tưởng hay.

Nền kinh tế Đức vẫn còn nhiều việc phải làm khi nói đến số hóa, và điều đó vượt xa các công ty cá nhân. Bảy trong số mười người trả lời nói rằng mức độ số hóa của nền kinh tế Đức không tốt hơn mức trung bình. Chỉ một phần ba cho rằng nó tiến bộ hoặc rất tiên tiến.

Số hóa và tự động hóa như các yếu tố quan trọng

Ngành in đòi hỏi các quy trình số hóa và tự động hóa để vẫn thành công trong thị trường in công nghiệp. Khoảng 91% SME phản hồi khảo sát cho biết nền kinh tế Đức không còn cạnh tranh nếu không có số hóa và tự động hóa.

Các vấn đề được nêu bật bởi các SME khi được hỏi bao gồm tình trạng thiếu hụt kỹ năng và lực lượng lao động (50%), chi phí năng lượng cao và nguyên liệu thô (37%), và quan liêu (32%).

HEIDELBERG cung cấp các hệ thống in tự động hóa cao, robot, hệ thống tích hợp và giải pháp đám mây. Các hệ thống hỗ trợ AI tích hợp có thể tự động hóa các quy trình, ngay cả việc triển khai các giải pháp in tự động. Các nền tảng B2 lớn cho các giải pháp in kỹ thuật số và các dịch vụ điều khiển in từ xa, kết hợp với các dịch vụ bảo trì dựa trên máy học cũng được bao gồm trong danh mục.

Speedmaster XL 106 mới từ thế hệ Hiệu Năng Đỉnh Cao đang được giới thiệu tại drupa 2024. Với tầm nhìn hướng tới tương lai, hiệu suất của máy được tăng cường thêm nhờ các chức năng đám mây. Nó cũng hưởng lợi từ phần mềm AI tiên tiến hơn có thể tự suy nghĩ. Nhờ vào hệ thống hậu cần tấm in tự động hoàn toàn, máy in có năng suất cao và cần ít nhân viên vận hành hơn.

All in one