Số hóa của in ấn Analog

Tác giả: David Zwang

Khi nghĩ về các máy in offset, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh những người vận hành ồn ào với tay chân dính đầy mực và dầu. Điều này không còn là trường hợp nữa.

Heidelberg (Hall 1/C30-1-C30-5) dự định giới thiệu máy in Speedmaster XL 106 tại drupa 2024. Nó được thiết kế với ý tưởng “Push to Stop” để phản ánh những tiến bộ đạt được thông qua số hóa thiết kế và vận hành máy in. Một số tính năng bao gồm: bộ nạp tự động, thay đổi tấm tự động, rửa xi lanh và xi lanh in, điều chỉnh và làm ẩm mực tự động. Máy được thiết kế để đo và điều khiển các bộ phận nhằm giảm thiểu lỗi và giảm lãng phí.

Máy Boardmaster từ Heidelberg là một máy in carton gấp kỹ thuật số linh hoạt cao, được thiết kế cho sản xuất hộp carton gấp. Nó tự động thực hiện các công việc in và thay đổi công việc, bao gồm nạp giấy, thay đổi tấm, và rửa xi lanh in. Để thiết lập máy in và thực hiện các thay đổi công việc, Boardmaster sử dụng bằng sáng chế hệ thống quét tấm in 3D ngoại tuyến thông minh. Trong khi một đơn vị đang in, đơn vị tiếp theo được chuẩn bị. Việc chuẩn bị bao gồm thay thế tấm in và tấm anilox của công việc tiếp theo, và cũng có thể thay đổi xi lanh anilox không tiếp xúc và rửa xi lanh in trong quá trình in. Khi chạy được hoàn tất, hoặc được cấu hình để thay đổi, in sẽ tiếp tục với công việc tiếp theo đã được xác định trước.

All in one