Offset Lithography: Tầm nhìn của Heidelberg về in ấn tại drupa 2024

Tác giả: Mark Vruno

Như thường lệ khi tham gia triển lãm tại drupa, nhà sản xuất máy in Heidelberg Druckmaschinen AG (Hall 1/C30-1/C30-5) đã mang đến “sắt thép” trong phiên bản mới nhất của thiết bị in tờ in bốn màu. Heidelberg đã giới thiệu các công nghệ in tờ mới nhất tại Hall 1, nơi mà các máy in thương mại/ấn phẩm có thể được tích hợp với phần mềm làm việc hiệu quả của Prinect.

Nhà sản xuất Đức tin rằng máy Speedmaster XL 106 sẽ trở thành tiêu chuẩn mới cho sản xuất offset đòi hỏi sự thay đổi công việc thường xuyên—với tốc độ tối đa lên tới 21,000 tờ mỗi giờ (16% cao hơn 18,000 tờ mỗi giờ). “Máy này có khả năng sản xuất 100 triệu tờ hàng năm,” ghi chú của Clarence Penge, phó chủ tịch điều hành bán hàng, tiếp thị và quản lý sản phẩm tại Heidelberg USA. “Và nó được cung cấp bởi [trí tuệ nhân tạo] để giải quyết nhu cầu ngày càng cao của các nhà vận hành có kỹ năng thấp.” Tầm nhìn của Penge: các nhà vận hành ít kinh nghiệm hơn, được trang bị các quy trình quản lý, điều khiển máy móc, và giảm thiểu sự can thiệp của con người.

“Chúng tôi phấn đấu để giúp khách hàng của chúng tôi hoạt động hiệu quả hơn, giảm chi phí tổng thể của sản phẩm in đã hoàn thành,” ông nói thêm. SM XL 106 có tính năng tự động cao từ hình ảnh tấm in đến cấp liệu. “Sự kết hợp giữa công nghệ Plate-to-Unit và Prinect ở phần đầu và phần cuối cho phép sản xuất lên tới 450 tấm mỗi giờ,” ông nói thêm. Ngoài ra, thế hệ mới của CutStar, bộ phận hỗ trợ, cho phép xử lý chất liệu dày (2.0mm đến 0.06mm). Nó được hỗ trợ bởi các hệ thống robot cộng tác để làm cho hệ thống đầu ra khối lượng cao hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết.

Trong trung tâm trải nghiệm của công ty, khách tham quan có thể đắm chìm vào các dịch vụ được quản lý vượt ra ngoài công nghệ máy móc. Ở đây được trình bày các khóa đào tạo sáng tạo với các hệ thống hỗ trợ dựa trên AI, các dịch vụ trực tuyến và các giải pháp sản xuất bền vững để giúp các nhà in sản xuất sản phẩm in tốt hơn—và làm cho công việc của PSP dễ dàng hơn. Trải nghiệm 360° cung cấp các giải pháp cụ thể cho những thách thức hàng ngày, bao gồm các vấn đề như:

  • Giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng
  • Sản xuất hiệu quả hơn
  • Vận hành bền vững, tiết kiệm
  • Tận dụng tối đa hóa kỹ thuật số

Cũng được trưng bày, cho các cửa hàng in nhỏ hơn, là máy Speedmaster XL 75-4-L. Anicolor đặc biệt ngắn giúp giảm thời gian chuẩn bị và lên đến 40% năng suất cao hơn. Máy này sử dụng công nghệ con lăn anilox thế hệ mới trong vùng in (với hệ thống inking liên kết nhanh) để mang lại năng suất nhanh chóng, thậm chí inking. Lợi ích thêm của việc tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% làm cho máy này trở thành một minh họa lý tưởng về sự thân thiện với môi trường.

All in one